Visa du học được ví như tấm vé thông hành để chúng ta bước lên 1 chuyến tàu đi lên đến bầu trời tri thức rộng mở, văn minh và tích lũy các kinh nghiệm kỳ thú. Nếu như xem chọn Học viện, chọn nhóm ngành, đầu tư tài chính là điều kiện cần thì visa du học Pháp chính là điều kiện đủ để chúng ta hoàn thành bước chuẩn bị và tự tin hiện thực hóa ước mơ của chính mình tại đất đất nước lãng mạn này.
Visa du học Pháp là tấm vé thông hành để bạn bước lên chuyến tàu tri thức
Visa đi du học Pháp là gì?

Etudiant là loại visa đi du học Pháp có giá trị tương đương thẻ tạm trú trong thời hạn một năm (VLS-TS), được bậc cho Học sinh Việt Nam có mong muốn theo đuổi bất kỳ chương trình nào tại 1 cơ sở giảng dạy đại học của Pháp. Visa này cho phép bạn ở lại Pháp học tập đến 3 hoặc 4 năm, tùy theo khóa học. Trừ một số Học viện hợp đặc biệt mà thị thực này có khả năng có đáng giá thời gian ngắn hơn. Khi bậc visa, cơ quan lãnh sự sẽ bậc cho chúng ta 1 tờ khai cùng 1 bản tin tức liên quan khác để yêu cầu chứng nhận của Cơ quan nhập cư và hội nhập Pháp OFII (hay còn gọi là Cục nhập cảnh Pháp).
  • Tờ khai đã được cơ quan cấp thị thực hợp thức hóa
  • Bản sao hộ chiếu và các trang có dấu nhập cảnh vào lãnh thổ Pháp hoặc khu vực Schengen

Sau khi tiếp nhận các giấy tờ này, OFII có thẩm quyền của khu vực sẽ gửi thư xác nhận cho HSSV theo địa chỉ mà các bạn đã bậc trước đó, đồng thời triệu tập chúng ta lên đến đăng ký thông tin và hoàn toàn có thể yêu cầu phỏng vấn, khám sức khỏe (trong Trường hợp bạn chưa thực hiện thủ tục này khi xử lý hồ sơ visa đi du học Pháp tại quê nhà). Để xác nhận thị thực dài hạn, các bạn cần trình những giấy tờ như thông tin cá nhân, địa chỉ ở Pháp của các bạn, một ảnh thẻ, tem OMI hoặc ANAEM của OFII tương ứng với số kinh phí phải trả cho lần cấp thẻ lưu trú đầu tiên. các bạn có khả năng mua các loại tem này qua internet, tiệm tạp hóa hay tại các cơ quan thuế.


các bạn nên đầu tư hồ sơ xin thị thực từ sớm để chủ động mọi giai đoạn
Lưu ý rằng, Sinh viên khi học tập ở Paris cần nộp những loại giấy tờ nêu trên cho bộ phận OFII nằm trong khu Đại học quốc tế Paris CIUP (trong thời gian từ tháng 9 lên đến tháng 11). Ngoài thời gian đó thì chúng ta phải nộp trực tiếp cho OFII của Paris. Có khá phong phú Trường ĐH đã ký thỏa thuận cùng với OFII, cho phép các bạn có thể nộp giấy tờ theo yêu cầu ở bộ phận đón tiếp HSSV quốc tế của Học viện. do đó, bạn cần liên hệ cùng với Học viện hoặc Công ty Tư vấn du học Pháp uy tín để được hướng dẫn cụ thể.

Tiêu chí xét duyệt thị thực du học Pháp

Theo thông tư liên bộ (Bộ nội vụ, Bộ ngoại giao, giáo dục ĐH và nghiên cứu) ngày 27/01/2006, tiêu chí cơ bản để xét duyệt visa du học Pháp của Học sinh gồm có:
  • Trình độ học vấn của HSSV
  • Chất lượng các chương trình mà du học sinh từng theo học
  • xếp kế hoạch học tập, mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ ngoại ngữ
  • Lý lịch cá nhân
  • Tính xác thực của những giấy tờ được yêu cầu (gồm bằng cấp và bảng điểm, nếu cần)
  • Chứng minh khả năng tài chính du học

những cơ quan lãnh sự có toàn quyền trong việc sử dụng các tiêu chí nói trên với mục đích xếp hạng rõ tiềm năng học tập, cống hiến lẫn mục tiêu học tập thật sự của du học sinh. do đó, để tăng cường cơ hội xin visa đi du học Pháp thành công cũng như tiết kiệm thời gian, chúng ta cần có sự chuẩn bị chu toàn, từ việc nỗ lực học tập, chuẩn bị bản kế hoạch rõ ràng, thấu đáo, luyện phỏng vấn lưu loát…


các bạn Phạm Nguyễn Ngọc Toàn (giữa) đang học ở Trường Le Cordon Bleu Paris
Hồ sơ xin visa đi du học Pháp cần chuẩn bị những gì?

Trước khi nộp hồ sơ xin visa ở Lãnh sự quán Pháp, chúng ta cần kiểm tra xem Trường mình dự định học tập có liên kết với Campus France hay không. Có nghĩa là, nếu Học viện Đại học, cơ sở giáo dục các bạn sắp sửa theo học có liên kết cùng với Campus France thì các bạn sẽ thực hiện thủ tục hồ sơ với 1 quy trình điện tử. ở đó, các bạn sẽ được hướng dẫn hết thảy những bước từ đầu tư hồ sơ đi du học cho tới việc theo dõi quá trình xét duyệt thị thực của mình. Còn với Sinh viên theo học các Trường/ cơ sở đào tạo khác không liên kết với Campus France thì các bạn phải trực tiếp liên hệ cùng với sở sở giảng dạy. Lúc đó Lãnh sự quán sẽ tiến hành tra cứu hồ sơ điện tử, xem xét tất cả hồ sơ xin visa lẫn quyết định bậc thị thực đi du học của các bạn.

Hồ sơ xin thị thực Pháp gồm những loại giấy tờ như:
  • Đơn xin visa dài hạn
  • Ảnh, sơ yếu lý lịch
  • Giấy chứng nhận đã trải qua vòng phỏng vấn ở Campus France
  • Bằng cấp có liên quan và chứng chỉ ngoại ngữ
  • Giấy chứng nhận đã được công nhận học bởi một Trường Đại học/ cơ sở giảng dạy của Pháp
  • Bằng chứng chứng minh tài chính

Liên hệ Trung tâm đi du học INEC - Cty các Trường Pháp ở Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của các bạn
Trích nguồn: duhocinec.com