Phương pháp ôn luyện hiệu quả giúp bạn vượt qua được mọi kì thi. Với những lời khuyên hết sức bổ ích dưới đây thì đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một kết quả trên cả mong đợi trong mỗi kì thi đấy.

Theo như lời khuyên hữu ích của các thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm ôn thi THPT quốc gia, để có thể ôn tập kiến thức được một cách hiệu quả nhất thì các em cần phải lên trước được cho mình một kế hoạch ôn tập rõ ràng cụ thể.

Để giúp cho các em thí sinh có được một kết quả ôn tập tốt nhất đặc biệt là trong kì thi THPT quốc gia thì ngay sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ bí đến cho các em một vài lời khuyên vô cùng hữu ích.

Lập kế hoạch trước khi ôn tập

Bạn đã được khuyên đi khuyên lại nhiều lần từ các thầy cô giáo cũng như các chuyên gia giáo dục là không nên để lại bài tập cho đến phút cuối, nhưng thực tế thì lại hoàn toàn không phải như vậy, các em không thể nào có thể ưu tiên cho tất cả mọi thứ. Khi phải đối mặt với quá nhiều nhiệm vụ một lúc, chúng chính là nguyên nhân khiến cho bạn khó có đủ thời gian cho mỗi một nhiệm vụ. Cách tốt nhất cho các em lúc này là ngồi xuống và tập trung lên cho mình kế hoạch cụ thể. Hãy cân nhắc xem có bao nhiêu thời gian cho mỗi một nhiệm vụ cụ thể và cần phải xác định rõ ràng xem những việc nào cần bắt đầu sớm, phải hoàn thành trước và nhiệm vụ nào có thể để lại thực hiện sau, theo The GoodUniversitiesGuide.

Cần phải biết giới hạn của mình đến đâu

Đây là điều vô cùng quan trọng, cần phải xác định được xem giới hạn của bản thân hiện đang ở mức nào, để có thể đánh giá được điều đó thì không ai khác mà chính bạn mới là người biết rõ mình nhất. Và nếu bạn đang cố gắng hoàn thành nhiều công việc cần phải ưu tiên, hãy mạnh dạn từ chối hoặc cắt giảm một số việc chưa cần thiết cho hợp lí và khoa học.Kết bạn

Đừng chỉ ngồi ở góc tường và học bài một mình, hãy đi đến lớp học, thư viện, hiệu sách… những nơi mà bạn cảm thấy rằng mình có thể sẽ trao đổi được lượng kiến thức với mọi người. Các bài học sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều và đạt được nhiều kết quả hơn nếu như bạn có thể trò chuyện được với những bạn bè khác. Vì vậy đừng ngại gì nói chuyện và giới thiệu về bản mình với những người bên cạnh bạn, hãy mạnh dạng và bỏ qua cái tôi sang một bên. Các bạn cùng lớp của bạn sẽ phải chiến đấu với những bài tập như bạn, vì vậy họ có thể sẽ hỗ trợ và thúc đẩy cho bạn, ngược lại bạn cũng sẽ giúp đỡ lại cho họ để bù đắp lại lượng kiến thức. Bên cạnh đó thì các em cũng có thể tổ chức một buổi học nhóm, hoặc lên kế hoạch một buổi ăn tối cùng nhóm bạn sau khi đã hoàn thành các nhiệm vụ trước thời hạn như là để giải lao sau những giờ học căng thẳng và cũng là để tự thưởng cho những cố gắng của bản thân.

Biết cách tự chăm sóc bản thân

Theo như những gì mà các bác sĩ đến từ trường Cao Đẳng Dược Hà Nội cho biết, nên dành nhiều thời gian cho bạn bè và gia đình, học tập là rất quan trọng nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn vẫn có thời gian để tự chăm sóc mình và quan tâm đến những người xung quanh. Đảm bảo ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc mỗi tối và cố gắng tìm thời gian để tập thể dục trong tuần... Có như thế thì hiệu quả ôn tập mới cao và hiệu quả.