Truyền thông có vai trò vô cùng quan trọng trong tổ chức event bởi do sự kiện của bạn có hoàn hảo hay là không đều được đánh giá dựa trên tiêu chí đó là sự kiện của bạn có thu hút được đông đảo khách mời tham gia hay là không thường thì những doanh nghiệp sẽ bỏ ra khoảng 30% ngân sách để chi trả cho quá trình truyền thông.

Tuy nhiên nếu như lựa chọn phương tiện truyền thông không phù hợp sẽ gây ra hậu quả cho sự kiện và hơn nữa là rất lãng phí. Dưới đây là danh sách đa số việc bạn cần làm để tăng hiệu quả truyền thông trong thực hiện sự kiện.

cho thue am thanh tphcm

Quan tâm đến danh sách các nhân vật có ảnh hưởng tới cộng đồng

đa số event được thực hiện trong nội bộ doanh nghiệp thường không được đẩy mạnh truyền thông như những sự kiện cộng đồng. bởi lẽ vậy nhứ bạn muốn event của mình thực hiện được tương đối nhiều người biết đến, thu hút sự quan tâm chú ý của họ thì phương pháp nhanh nhất bạn cần làm lên danh sách đa số nhân vật có ảnh hưởng đến cộng đồng ví dụ như các nhân vật nổi tiếng và có quyền lực để đại diện cho event của bạn.

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với giới truyền thông

Để sự kiện của bạn diễn ra được thuận lợi vì thế bạn cần nhờ sự giúp của giới truyền thông. nguyên nhân vì vậy bạn nên xây dựng mối quan hệ tốt nhất với giới truyền thông, càng rộng rãi càng hoàn hảo, nhưng nếu có điều kiện bạn nên nhờ sự giúp của nhân viên PR chuyên nghiệp và quen biết không ít phóng viên, nhà báo.

Nếu như công ty của bạn không chuyên về mảng truyền thông thì nên hợp tác với một đơn vị chuyên về dịch vụ này, họ sẽ có nhiều cách thức tiếp cận hoàn chỉnh và tư vấn kế hoạch rõ ràng về truyền thông event sao cho hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cần lựa chọn đúng đối tượng cũng như đúng phương tiện truyền thông để có thể phản ánh đúng hiệu quả truyền thông của event. Bạn nên xác định đối tượng bạn muốn hướng đến là ai, họ sử dụng phương tiện truyền thông nào là chủ yếu. Có đa số phương tiện truyền thông chủ yếu sau: báo điện tử, báo giấy, website sự kiện, hoặc là đa số kênh mạng xã hội.

cho thuê bàn ghế

Hơn nữa bạn nên có kế hoạch phân bố thời gian truyền thông trong event sao cho hợp lí giữa trước, trong và sau sự kiện. Việc này được thực hiện dữa trên thời lượng và ngân sách để lên kế hoạch truyền thông cho hợp lí, phù hợp với mục tiêu ban đầu mà bạn đưa ra khi đó truyền thông sẽ đạt hiệu quả rất cao.