Kinh nghiệm thi môn khối C sau đây trân trọng gửi đến các bạn để có được những kết quả tốt nhất trong kì thi sắp đến.
Đối với những thí sinh thi tuyển khối C cần ôn tập thật kỹ kiến thức cũng như có phương thức làm bài khoa học, chuẩn xác để đạt kết quả cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.
Bật mí phương pháp làm bài đạt kết quả cao cho các môn xét tuyển khối C
Để đạt được điểm cao trong bài thi môn này, thí sinh cần có những dẫn chứng thực tế, Tuy nhiên cũng không cần quá lạm dụng những dẫn chứng này. Dẫn chứng cốt làm rõ vấn đề nghị luận. Sau đó, từ dẫn chứng học sinh đi vào so sánh, đánh giá, bàn luận, rút ra bài học cho bản thân.
>> Có thể bạn quan tâm: Xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng TPHCM https://caodangyduocsaigon.vn/cao-dang-dieu-duong.html chỉ cần học bạ trung học phổ thông.
Thí sinh cần có các dẫn chứng thực tế trong bài thi
Với môn Lịch sử, học sinh cần phải nắm vững toàn bộ những kiến thức cơ bản của chương trình bằng cách thức chia theo từng thời kỳ lịch sử. Hãy cùng đối với đó, học sinh cần có kỹ năng khái quát, so sánh, liên hệ, lập bảng thống kê để tổng hợp những sự kiện, trình bày một cách có hệ thống những sự kiện trong từng thời kỳ lịch sử. Từ đó, dễ dàng giải thích các sự kiện, liên hệ thực tế…
Chất lượng nhất, học sinh nên phân chia ra những thời kỳ lịch sử cho dễ nhớ. Và ý nghĩa của từng giai đoạn cũng như các nội dung nổi bật để làm bài so sánh. Để đạt kết quả cao, học sinh nên vạch đề cương sơ lược cho mỗi câu Trước khi làm bài.
Môn Địa lý thi theo hình thức trắc nghiệm, thí sinh nên lập đề cương chi tiết theo Vùng – Miền
đối với môn Địa lý, những điều quan trọng nhất là thí sinh phải nắm được các ý chính, sau đó lập dàn bài tổng quát. Hiện tại, môn Địa lý thi theo hình thức trắc nghiệm, thí sinh nên lập đề cương chi tiết theo Vùng – Miền để làm nổi bật lên các điểm khác biệt của từng vùng miền.
Sau đó, học sinh cũng nên lập đề cương theo ngành để thống kê sự phát triển của từng ngành như: Nông nghiệp, Công nghiệp, Dịch vụ … Từ đó, mỗi ngày cần nắm được ý chính về những tác động tăng trưởng hoặc những ảnh hưởng, cơ cấu ngành.
Thạc sĩ Toán học Nguyễn Trường Giang hiện đang công tác ở Trường cao đẳng y dược Sài Gòn https://caodangyduocsaigon.vn nhận định, với bất kỳ một môn học nào thí sinh muốn đạt điểm cao cũng cần có 1 nền tảng kiến thức vững chắc, thí sinh nên ôn theo hướng hệ thống, củng cố, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng nên học sinh cần ôn tập theo các chủ đề như tự nhiên Việt Nam, dân cư xã hội, các ngành kinh tế và những vùng kinh tế. Học sinh nên lập các biểu bảng tổng kết ngắn gọn để dễ ôn tập, nắm vững các nội dung cốt lõi cũng như các vấn đề cần giải quyết của mỗi chủ đề.
Cũng nên dành thời gian đọc đi đọc lại các nội dung tài liệu, đánh dấu những nội dung căn bản, số liệu cần Lưu ý sau đó thử trình bày, viết lại những vấn đề đó ra giấy rồi so sánh với tài liệu để xem mình nhớ được những gì, cái gì chưa nhớ. Đánh dấu lại phần chưa nhớ để ôn lại.