Các sinh viên năm cuối cần có thời gian thực tập đề rèn luyện các kỹ năng đã được học trên ghế nhà trường. Đảm bảo năng lực đáp ứng với nhu cầu thực tế của xã hội. Qua đó các sinh viên của chúng ta cần lưu ý các điều sau đây.
Chương trình đào tạo và giảng dạy của Cao đẳng Điều dưỡng được phân chia với tỉ lệ hợp lý: 30% kim chỉ nan và 70% thực hành thực tế, bảo đảm cho sinh viên có tương đối nhiều thời khắc để rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng, kỹ năng rất cần thiết của nghề nghiệp.
Đặc biệt, Cao đẳng Y Dược NHA TRANG luôn tạo điều kiện kèm theo để các bạn năm cuối được đi thực tập tại bệnh viện. Với việc giao thiệp với thực tiễn sớm, học sinh sinh viên sẽ có khá nhiều tay nghề thao tác, nhờ này mà luôn nhận được nhiều thời cơ công việc hấp dẫn.
Trong hơn 10 năm dựng nên & nâng tầm phát triển, Nhà trường đã đào tạo ra không ít điều dưỡng viên rất tốt, là nguồn nhân lực quan trọng cho nhiều Cơ sở Y tế cả nước. Một số ít tay nghề thực tập của học sinh sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng các khóa trước sẽ giúp các bạn đang sẵn sàng đi trong thực tiễn lâ sàng tại Bệnh viện sẵn sàng cho đợt thực tập tiếp đây.
1, Xây dựng mục tiêu toàn đợt thực tập
Thật khó nếu khách hàng “cứ thế mà đi”, không hình dung được mình cần giành được cái gì thì sẽ chưa biết mình nên làm gì, vì thế trước khi lấn sân vào đợt thực tập, hãy đề ra những mục đích thực tập thật chi tiết cho từng tuần, các tháng. Điều đó không chỉ có giúp cho bạn có thêm động lực để thao tác mà còn tồn tại thể trấn áp tốt việc làm của một Điều dưỡng viên thực tập sinh.
2, Hãy chứng minh và khẳng định kỹ năng Cao đẳng Điều dưỡng của họ
Thực tập tại Bệnh viện là thời điểm quan trọng để bạn có thể đánh giá chính xác nhất năng lực thao tác của họ, vì vậy, bạn nên có sự một nền tảng kỹ năng vững vàng để không hẳn tận mắt chứng kiến những sự cố đáng tiếc xảy đến với mình. Thực tập sinh Cao đẳng Điều dưỡng thực thi các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản bên dưới sự chỉ dẫn của rất nhiều Điều dưỡng viên chịu trách nhiệm.
3, Tiến hành tốt nội quy bệnh viện
“Nhập gia tùy tục”, hãy vâng lệnh tốt nội quy của bệnh viện, những khoa, phòng mặc dầu bạn có là thực tập sinh của khoa ấy hay không. Ngoài ra, học sinh sinh viên nên cảnh báo đi trực đúng giờ, hoàn hảo nhất chưa được trốn trực hoặc nghỉ trực, giảm bớt sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh khi đã và đang trong giờ trực. Phục trang Điều dưỡng viên cũng chính là một vấn đề quan trọng tác động đến cảm nhận của người bệnh. Bạn nên ăn mặc ngăn nắp, rất đầy đủ đồng phục blouse, mũ, khẩu trang, thẻ học sinh sinh viên, tiêu giảm mặc quần áo blouse khi ra phía bên ngoài Quanh Vùng bệnh viện.
4, Sẵn sàng sổ lâm sàng
Một trí nhớ tốt không bằng một nét mực mờ, bạn nên có một cuốn sổ liên tiếp ghi chép. Đây là một thói quen tốt giúp bạn cai trị tốt hơn việc làm của họ.
5, Không ngừng nghỉ luyện tập khả năng tiếp xúc
Khi đi trong thực tế lâm sàng, học sinh sinh viên đi vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và bài bản. Đối với một Điều dưỡng viên, nếu còn muốn làm tốt việc làm thì bạn phải tự rèn luyện cho chính mình kĩ năng tiếp xúc trong đối xử với bệnh nhân & cả các đồng nghiệp tương lai của mình. Cho nên, không tự nhiên mà nghề Điều dưỡng được coi là “làm dâu trăm họ, họ phải luôn lễ phép, cẩn thận, tạo ý thức với bệnh nhân và những Y Bác sĩ. Ngoài các, sinh viên nên tránh trêu đùa trong phòng bệnh hoặc đàm luận về tình trạng bệnh trước mặt bệnh nhân & tuyệt đối hoàn hảo không mang “hội chứng hành lang”.
6, Luôn có lòng tin học hỏi và giao lưu
nếu bạn nghĩ rằng trong năm thực tập, bạn nên làm “an phận” bằng sự việc “biết gì làm nấy” thì công dụng mà bạn sở hữu được sẽ không đảm bảo. Hãy luôn dữ thế chủ động học hỏi và giao lưu, phỏng vấn trao đổi thêm để làm giàu kiến thức và kỹ năng của mình, hơn thế nữa, đó cũng là cơ hội để “ghi điểm” đối với sự tuyển dụng. Nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng NHA TRANG đã hối hả dành được công việc ngay cả khi chưa kết thúc khóa đào tạo nhờ bộc lộ tốt trong lúc thực tế lâm sàng.
Luôn có ý thức học hỏi và chia sẻ
7, Tự đảm bảo mình
mỗi ngày, một Điều dưỡng viên phải giao thiệp với không ít bệnh nhân, vì thế họ phải tự trang bị những năng lực bảo đảm sức mạnh bản thân. Học sinh sinh viên nên bảo đảm an toàn các đồ bảo lãnh rất cần thiết như găng tay, khẩu trang, băng gạc, dung dịch sát khuẩn,….
Thực tập sinh Cao đẳng Điều dưỡng dù gặp muôn vàn trở ngại khi chưa đủ “cứng cáp trong những công việc nhưng đây vẫn là khoảng chừng thời điểm quan trọng để họ trưởng thành và cứng cáp hơn trong học hành cũng như trong cuộc sống. Trường Cao đẳng Y Tế Khánh Hòa có một kì thực tập thành công trọn vẹn sắp tới đây nhé!