Những món đặc sản Bạc Liêu dưới đây
Đặc sản Bánh tằm bì
Có bán bánh tằm bì có nhiều nơi tuy nhiên chỉ mỗi ở tỉnh Bạc Liêu thì món ăn này mới đặc biệt, mới ngon. Ngay từ các công đoạn đầu tiên làm món bánh tằm bì bánh tằm bì Bạc Liêu tại đây được nấu nướng chuyên nghiệp. Cái đặc sắc trong Đặc sản Bánh tằm bì Bạc Liêu chính là các hạt xíu mại. Làm cho Bánh tằm bì Bạc Liêu thêm phần đượm đà chất lượng hơn nữa là cái này. Cái nước cốt dừa tươi, mắm chấm, rau cải xanh chính là những món ăn kèm ko thể bỏ qua. Thứ nước đầy đủ bốn mùi vị: chua, cay, mặn, ngọt làm tăng thêm thấm đượm đà chính là đặc biệt nước mắm chấm cần phải có. Lúc ăn nhất thiết phải có rau xà lách, lá húng, giá và dưa leo xắt nho nhỏ. Chính mùi hương thanh thanh của rau cải hòa lẫn cùng cái vị bùi bùi của bì và vị ngậy của phần nước cốt dừa thơm sẽ thu hút hơn nữa sự thèm thuồng cho thực khách.
Bún bò cay Bạc Liêu
Tại Bac Lieu, đặc sản Bún bò cay chính là 1 trong số các đặc sản nức tiếng. Để bát đặc sản bún bò cay mới thơm ngon, bún bò cay Bạc Liêu được nấu nướng rất chuyên nghiệp giai đoạn làm cần phải qua 1 vài lần cho nắm được tỉ lệ nêm các loại gia vị. Được làm cùng ko ít ớt cay sừng trâu tươi ngon, chín thơm làm nước dùng có màu sắc đỏ thắm sẵn có và còn nguyên chất, kích thích vị giác cũng như đẹp mắt người ăn dựa theo tên của đồ ăn, Bún bò cay Bạc Liêu. Nhìn cực bắt con mắt, bát Bún bò cay Bạc Liêu sẽ có sắc vàng đậm pha chút đỏ, cùng các sợi bún tươi trắng tinh và các cục thịt bắp, gân bò bỏ vào chính giữa tô. Đặt đĩa rau ngò gai, quế tươi xanh mướt để ăn kèm theo bên ngoài tô Bún bò cay. Bún bò cay Bạc Liêu chỉ dùng với muối hột đâm ớt. Lúc ăn, chúng ta cho thêm quả chanh vào tô bún bò, thêm rau quế, ngò gai bỏ vào, trộn lên và cuộn ít thịt với rau chấm muối ớt đưa vào miệng. Các hương vị chua, cay, ngon, ngọt, thơm, bùi, giòn, dai, béo các bạn sẽ có cùng lúc...
Đặc sản Bánh củ cải
Có nguồn gốc của dân Trung Hoa chính là Đặc sản Bánh củ cải. Vào chợ Bạc Liêu, đi một lượt, bạn sẽ thấy có một vài nơi bán Bánh củ cải Bạc Liêu. Làm bằng bột mỳ trắng trộn với ít bột củ cải trắng nghiền nát, trải mỏng ra như bánh ướt là vỏ ngoài của Bánh củ cải. Sự quyết định chất lượng của món ăn là nhân ruột Đặc sản Bánh củ cải. Có tôm khô không lớn hay là tép bạc đất bỏ vỏ ngoài, đâm dập vừa phải, với ít thịt nạc bằm với vài hạt đậu xanh non hột hấp ở trong ruột.