Du học Hàn Quốc là một trong những xu hướng được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn trong thời gian gần đây. Với môi trường học tập tốt cùng với cơ sở vật chất hiện đại thì học phí du học cũng không hề rẻ so với mức thu nhập bình quân của người Việt. Vậy thì học bổng là kênh duy nhất để du học sinh có thể giảm được chi phí du học. Cùng tìm hiểu học bổng của trường đại học Ulsan và đại học Soongsil dưới đây bạn nhé!

Trường đại học Ulsan nằm ở miền Nam Hàn Quốc có chương trình học bổng miễn 100% học phí năm học tiếng trị giá gần 5 triệu Won cho du học sinh. Trường đại học Ulsan được thành lập bởi tập đoàn Huyndai nên cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp là cực lớn.

Trường đại học Soongsil nằm ở thủ đô Seoul, ngôi trường này được thành lập lâu đời nhất Hàn Quốc. Với mức độ uy tín và chất lượng giáo dục tốt, đại học Soongsil nằm trong top 25 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Học sinh đăng ký chương trình học bổng của trường sẽ được giảm học phí 1 năm học tiếng, tương đương với hơn 100 triệu đồng.

Đối tượng xét học bổng là học sinh tốt nghiệp THPT hoặc sinh viên hoàn thành hệ trung cấp, cao đẳng, đại học. Điều kiện tối thiểu để xét học bổng đó là điểm GPA từ 7.0 trở lên, đăng ký chương trình học tiếng và 4 năm học chuyên ngành,


Là một sinh viên quốc tế thì khi muốn theo học tại các trường đại học Hàn Quốc, bạn chỉ cần nộp hồ sơ chứ không cần thi đầu vào. Tuy nhiên quá trình xét hồ sơ cũng không hề đơn giản.

Mặc dù chương trình học đại học tại Hàn Quốc có cả tiếng Anh và tiếng Hàn nhưng trước khi học vào chuyên ngành đại học thì bạn cần học một năm chuyên tiếng Hàn và thi nhiều chứng chỉ năng lực ngoại ngữ. Năng lực ngoại ngữ tiếng Hàn tối thiểu là Topik 3 thì bạn mới có thể học lên chuyên ngành.

Việc săn học bổng du học Hàn Quốc không bắt buộc bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn trong hồ sơ nhưng tốt nhất là bạn nên chuẩn bị. Lý do là vì giữa hàng trăm hồ sơ xin học bổng, nếu hồ sơ của bạn có thêm chứng chỉ năng lực ngoại ngữ thì rõ ràng bạn sẽ dễ dàng có học bổng hơn rất nhiều.

Vì học bổng Hàn Quốc chỉ miễn phí tối đa là 1 năm học đầu tiên nên những kỳ học chuyên ngành sau đó thì bạn cần có điểm số cao và thời gian vắng học ít mới có thể xin tiếp học bổng. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ có ích cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Nguồn : www.hanbeeviet.edu.vn/tu-van-hoc-bong-du-hoc-han-quoc.html