Loạt xe xe gầm cao về nước cũng như được tung ra trên kinh doanh Việt Nam gần đây đã khiến cho phân chia này sôi động hơn bao giờ hết. Thêm vào đó là chiến lược giảm giá mạnh của hầu hết hãng nhằm kích cầu tiêu dùng sẽ càng làm cho cuộc chiến phân chia xe gầm cao thêm thú vị và bất ngờ.

Thị trường ô tô Việt Nam hầu hết tháng cuối năm 2018 hình thành sôi động hơn đa số khi hầu hết brand đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Nghị định 116 và đưa xe về nước. Nổi bật nhất trên kinh doanh chắc hẳn phải kể đến phân chia SUV. Bởi trước đó, phân chia này đã rơi vào trạng thái khủng hoảng do khan hiếm xe mới, đa số mẫu xe gầm cao không thể ngoại nhập về Việt Nam, trong khi nhu cầu của du khách ngày càng cao. Từ đó kéo theo việc hiệu suất bán hàng xe gầm cao hầu hết tháng đầu năm 2018 giảm sút khá đa số so với cùng kỳ năm ngoái. Song, vài tháng gần đây, hầu hết mẫu xe gầm cao lần lượt trở lại cuộc đua cũng như liên tiếp tung ra trên thị trường, từ lắp đặt cho đến nhập khẩu. Điều này phần nào làm cho phân chia xe 5-7 chỗ nóng dần, báo hiệu cho một cuộc đua “khốc liệt” khi càng về cuối năm 2018. Bổ sung “lực lượng” cho cuộc đua cuối năm

Những cái tên đáng gờm trong phân chia xe gầm cao bao gồm Toyota Fortuner, Ford Everest, Chevrolet Trailblazer hay Mitsubishi Pajero Sport đều lần lượt bổ sung “lực lượng”. Hầu hết hầu hết hãng đều cho tung ra thêm bản máy dầu, Automatic một cầu hoặc cắt bớt hầu hết bản máy nguồn xăng hiện có. Toyota Fortuner 2018 được Toyota Việt Nam (TMV) đưa về Việt Nam hồi đầu tháng 7/2018 với kiến thiết ngoại lai vẫn giữ nguyên. Điểm mới chính là sự xuất hiện của hình thức máy nhiên liệu Automatic cùng với 3 hình thức cũ là máy nguồn xăng 2.7V 4x2, 2.7V 4x4 và máy nhiên liệu 2.4G 4x2.
Việc ngoại nhập xe mới về về nước sẽ giúp Fortuner quay trở lại cuộc đua xe bán nhiều hàng tháng tại kinh doanh Việt Nam. Được biết, Toyota Fortuner từng xuất hiện trong top xe không bán được chiếc nào, thay vì góp mặt trong bảng xếp hạng xe bán nhiều nhất kinh doanh hàng tháng. Nguyên nhân là do từ đầu năm đến nay, TMV chưa thể đưa Fortuner về nước làm nguồn cung gần như không có. Theo đó, ngay từ khi chưa ngoại nhập về Việt Nam, hình thức máy nhiên liệu mới 2.8V của Fortuner đã được dự báo sẽ đạt hiệu suất bán hàng khả quan. Bởi trước đó, hình thức máy nhiên liệu 2.4G MT cũng đã đạt được hiệu suất bán hàng cao nhất trong 3 bản, chiếm đến 50% hiệu suất bán hàng của toàn dòng. Con số này cho thấy sức hút của hầu hết chiếc xe gầm cao máy nhiên liệu đang khá lớn so với máy nguồn xăng tại Việt Nam. Đối thủ của Fortuner là Mitsubishi Pajero Sport cũng vừa đưa thêm 3 hình thức mới nhất vào danh mục xe cộ gồm Pajero Sport 4x2 AT Premium, 4x4 AT Premium và Diesel 4x2 AT, hình thức nhận được đa số sự quan tâm nhất. Cùng với xu thế bổ sung thêm bản máy dầu, Chevrolet Trailblazer và Ford Everest còn cắt bớt hầu hết bản máy nguồn xăng hiện tại. Danh mục xe cộ của Ford Everest đã nâng lên con số 5 hình thức sau khi Ford Việt Nam chính trực tung ra thêm 2 hình thức Ambiente máy nhiên liệu vào cuối tháng 8 vừa qua. Ford Everest Ambiente MT từng được lời tựa ở nước ta vào cuối năm 2017. Nhưng phải đến tận cuối tháng 8/2018, hình thức này mới chính trực trở lại Việt Nam do Nghị định 116 có hiệu lực từ đầu năm 2018, siết chặt nghi thức nhập khẩu, gây khó khăn cho hầu hết kiểu dáng nhập về nước. Tương tự, Chevrolet Trailblazer cũng loại bỏ bản 2.8L do đã hết hàng tại Việt Nam, trong khi nhà máy sản xuất bên Thái Lan cũng ngừng dây chuyền lắp đặt hình thức này. Thay vào đó, Trailblazer sẽ được tung ra kinh doanh với 3 hình thức máy nhiên liệu 2.5L là 4x2 MT, 4x2 AT LT và 4x4 AT LTZ (điều khiển cánh biến thiên). Mặc dù khó đủ khả năng tranh giành hiệu suất bán hàng với hầu hết cái tên trên, nhưng Isuzu MU-X 2018 cũng là một mẫu xe gầm cao đáng quan tâm đối với du khách Việt. Tuy chưa có thông tin chính trực từ hãng nhưng theo hầu hết đại lý, kiểu dáng này đã được về nước và sẵn sàng giao cho du khách trong tháng 9/2018. Loạt xe gầm cao giảm giá, “miếng bánh ngon” trên kinh doanh ô tô

Theo dữ kiện ô tô, cùng với việc bổ sung thêm hình thức mới nhằm tăng sự chọn lọc cho khách hàng, hầu hết brand còn mang đến hầu hết nền tảng khuyến mại quyến rũ như giảm giá, tặng phụ kiện.
Trong đó, có 4 mẫu xe gầm cao giảm giá mua so với trước đây gồm Mitsubishi Pajero Sport giảm cao nhất khoảng 244 triệu đồng, Ford Everest giảm cao nhất hơn 500 triệu đồng, Isuzu MU-X giảm gần 100 triệu đồng (giá dự kiến là 800 triệu đồng) và Chevrolet Trailblazer giảm cao nhất khoảng 50 triệu đồng.