Tìm việc làm thêm thứ nhất để đáp ứng nhu cầu tiêu tốn là khao khát của rất nhiều bạn học sinh sinh viên. Chính vì cạnh bên tăng doanh số thì công việc này cũng cho những bạn có kinh nghiệm và kĩ năng. Vậy tìm việc làm như thế nào và ở đâu? Với việc bùng nổ của công nghệ, tìm việc qua internet sẽ có thể trở nên đơn giản hơn qua 4 công cụ số sau đây!


Hãy đến với website của chúng tôi để có thể cập nhập những thông tin về tuyển dụng nhanh chóng nhất http://timviec365vn.blogspot.com/

1. Việc tìm một cách trực tiếp

Có câu nói rằng ” Có gì không biết thì hỏi Google”. Trải qua Google Search bạn sẽ tìm kiếm được tất tần tật mọi thứ bạn cần. Đó là một định hướng mau lẹ và dễ tiến hành. Bạn chỉ cần đánh từ khóa và hàng vạn những website chứa tin tức liên quan sẽ được hiện ra. Và công việc của bạn chỉ là chọn lựa những địa chỉ hợp lý thôi.

Rất có khả năng thấy đó là phương thức mà nhiều người trẻ đang áp dụng nhiều nhất. Dẫu thế, việc tìm trên google cũng mang đến một vài bất lợi. Thành quả đó tìm kiếm ít nhiều và cũng bao gồm cả các tin tức không đáng tin cậy. Vì thế, bạn phải có sự tỉnh táo và sáng suốt đã tránh những loại hình công việc đa cấp, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Tận dụng google để việc tìm kiếm vị trí có hiệu quả

2. Tạo lập một trung tâm việc làm từ chiếc điện thoại

Chiếc điện thoại thông minh với khá nhiều tính năng có khả năng sẽ trở thành một công cụ đắc lực cho bạn trong công cuộc tìm công việc. Chúng ta có thể search tin phỏng vấn ở mọi nơi. Hiện nay có rất nhiều phần mềm trên điện thoại. Nó cho phép bạn tìm hiểu được bất cứ thông tin nào từ công việc đến làm sao để xây dựng một bản lý lịch hoàn hảo. Một trong những phần mềm chúng ta có thể tìm hiểu thêm như:

LinkedIn Job Search: LinkedIn là mạng xã hội chú ý những đối tượng người dùng là các công ty, member bài bản có nhu cầu kết nối tìm việc, tuyển dụng và việc tìm cơ hội. Cùng theo đó là cầu nối chia sẻ tin tức chuyên nghiệp và bài bản về mọi nghành nghề dịch vụ.

Vietnamwork: Một phần mềm di động giúp bạn tìm việc, liên lạc và trao đổi với NTD

Jobstreet: cũng chính là một phần mềm di động bạn có thể cân nhắc với rất nhiều tính năng khá nổi bật.

3. Biến social thành một công cụ hữu ích

Có lẽ rằng Facebook không thể xa lạ gì với thế hệ trẻ. Một mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hơn 1,7 tỷ người sử dụng. Facebook sẽ không những một nơi bạn chia sẻ suy nghĩ, cảm giác hay là trò chuyện tán gẫu với anh em nữa. Nếu bản thân bạn biết phương pháp khai quật thì Facebook là một trong những công cụ hữu ích và một cách hiệu quả cho việc tìm kiếm vị trí.

Phần nhiều những đơn vị tuyển dụng đều phải sở hữu một trang Facebook riêng biệt, nơi đáp ứng và cập nhật các thông tin của công ty, tất nhiên, cả các mẩu tin tuyển dụng nữa. Bạn cũng có thể dễ dàng giải đáp các thắc mắc với sự chat một cách trực tiếp với người tuyển dụng.

Ngoài ra, các group và hiệp hội cộng đồng nhân sự tràn ngập khắp mọi nơi. Bạn không chỉ là kiếm được tin tuyển dụng từ các nhóm này. Bạn sẽ được lắng nghe kinh nghiệm và câu chuyện việc làm từ mọi người đi trước. Từ đó, trang bị và chuẩn bị các hành trang cần thiết.

Kế bên Facebook, còn một trong những social bạn có thể nhận được thông tin cơ hội như LinkedIn, Instagram, Youtube

4. Đào sâu những trang tin tuyển dụng

Nếu như bạn đã cảm thấy quá căng thẳng mệt mỏi với sự “mày mò” hết doanh nghiệp này đến công ty kia để xin việc thì sao không thử ghé qua những website tuyển dụng. Những kênh nhân sự này tổng hợp các tin tuyển dụng nhiều lĩnh vực và thể loại. Bạn chứng minh và khẳng định sẽ tìm được cho mình một việc làm đống ý. Không chỉ có thế, các tin đều được kiểm duyệt cẩn thận, bạn sẽ trọn vẹn yên tâm về độ an toàn và đáng tin cậy và tính chính xác của mẩu tin.

Không chỉ thế, còn một lí do khiến bạn nên “đào sâu” các trang tin tuyển dụng là gửi HS xin việc nhanh chóng. Hiện giờ, có rất nhiều trang web kết hợp gửi CV của ứng viên xin việc làm đến người tuyển dụng có nhu cầu. Bạn không cần mất công tạo lập hồ sơ, làm thư tìm việc và tự đi gửi. Không dừng lại ở đó, bạn chỉ cần gửi thông tin theo một mẫu nhất định để trúng tuyển.

Dẫu thế, một điều bạn cần chú ý khi sử dụng các trang tin công việc. Không phải tất cả các trang tin đều tốt và an toàn. Bạn nên sáng suốt chọn lựa một trang web có cơ sở, tin tức rõ rệt để hạn chế các trường hợp xấu xẩy ra. Một số trong những trang tin bạn cũng có thể tham khảo như: viecngay, career builder, TOPCV…