Một thỏa thuận được hoàn tất vào những giờ cuối cùng của kỳ chuyển nhượng sẽ cần phải được cơ quan quản lý thông qua.
Kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019 ở châu Âu đã đóng cửa, song vẫn còn những cái tên sẽ phải nín thở chờ đợi thỏa thuận chuyển nhượng của mình được hoàn tất. Fousseni Diabate, cầu thủ chạy cánh vốn thuộc biên chế của Leicester City, là một trường hợp đang được đặt ở ‘’chế độ chờ’’ như vậy.
L’Equipe đưa tin, vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng hè, cầu thủ 23 tuổi đã đạt thỏa thuận tới Amiens ở Ligue 1. Tuy nhiên hiện tại, thông báo chính thức vẫn chưa được đưa ra, khi cả Leicester và phía đội bóng Pháp đều phải chờ đợi để xem việc chuyển nhượng có được LFP xác nhận hay không (LFP là viết tắt của Ligue de Football Professionnel – cơ quan quản lý điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Pháp).

Fousseni Diabate vẫn chưa thể chính thức chuyển tới Amiens.
Động thái vội vã nhằm đưa Fousseni Diabate về Amiens thực hiện sau khi 1 cầu thủ ở cùng vị trí của đội bóng này là Saman Ghoddos vừa bị FIFA đình chỉ thi đấu trong 4 tháng tới. Lý do là ở mùa hè 2018, anh này đã đồng ý với các điều khoản chuyển đến Huesca của Tây Ban Nha, song cuối cùng lại ‘’lật kèo’’ phút chót để gia nhập Amiens. FIFA đã điều tra và đưa ra phán quyết, buộc đội bóng Pháp phải gấp rút tìm giải pháp thay thế.  • Inter Milan muốn đưa “Messi nước Đức” sang Serie A  • Vừa mới sang Inter, Sanchez đã tiết lộ bến đỗ tiếp theo


Saman Ghoddos vừa bị FIFA cấm thi đấu 4 tháng.
L’Equipe cho hay Amiens kỳ vọng Diabate có thể tái hiện phong độ anh đã có ở mùa giải năm ngoái khi thi đấu cho Sivasspor của Thổ Nhĩ Kỳ theo dạng cho mượn. Sau 17 lần ra sân trên mọi đấu trường cho đội bóng này, tuyển thủ Mali có 2 bàn thắng và 3 pha kiến tạo. Trong quá khứ, Diabate từng chơi cho Reims, Guingamp và AC Ajaccio, vì vậy việc hòa nhập với môi trường bóng đá Pháp của anh được dự đoán sẽ không khó khăn nếu thỏa thuận chuyển nhượng được thông qua.
Ở một diễn biến khác, một cầu thủ chạy cánh khác của Leicester là Rachid Ghezzal cũng đã kịp gia nhập Fiorentina theo dạng cho mượn kèm điều khoản mua đứt. Cầu thủ này là một trong số những cái tên đã hoàn tất việc chuyển đến chơi bóng tại Italia trong những giờ cuối cùng của kỳ chuyển nhượng.
Nguồn: https://www.lucky88.com