Một chuyến du lịch đâu đó cùng bạn bè thì không thể thiếu đồ ăn nhậu được phải không, vì đó là chất xúc tác khiến chuyến đi trở nên ý nghĩa và đầy kỷ niệm, hãy cùng thâm khảo cách chuẩn bị 1 bình rượu mơ thơm ngon dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách làm rượu mơ đơn giản, đúng chuẩn, có thể thực hiện ngay tại nhà. Nguyên liệu ngâm rượu mơ

- Mơ tươi: 1kg

- Đường phèn: 500g

- Rượu ngon: 1.5l (nên chọn rượu có nồng độ 35 – 38 độ, tốt nhất nên sử dụng rượu nếp)

Cách ngâm rượu mơ tại nhà đúng chuẩn

- Mơ rửa sạch, bỏ phần cuống. Đem ngâm mơ với nước lạnh trong 2 tiếng để loại bỏ bớt nhựa chát trong quả. Nếu mơ xanh thì ngâm trong thời gian lâu hơn.

- Rửa sạch bình đựng mơ trong ra ngoài. Tốt nhất là nên tráng qua với một chút rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn các phần tử gây nấm mốc. Nên sử dụng bình thủy tinh hoặc bình sứ.


- Mơ sau khi rửa sạch, để ráo, lau khô và đem xếp vào trong lọ. Cứ một lớp mơ một lớp đường phèn xen kẽ nhau và kết thúc bằng lớp đường phèn trên cùng.

- Cho rượu vào và nắp bình kín, để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Sau 6 – 8 tháng thì có thể mang ra sử dụng tuy nhiên sau 1 năm rượu mơ mới bắt đầu có độ ngon nhất.

Nếu muốn sử dụng sau 3 tháng thì trước khi cho mơ vào bình, dùng tăm nhọn chọc thủng vài lỗ trên quả mơ để đường và rượu nhanh ngấm hơn.

Yêu cầu thành phẩm: Rượu mơ có vị giống rượu vang, hơi chua chua ngọt ngot, mùi thơm. Để tăng độ ngon có rượu mơ, khi uống có thể cho thêm vài viên đá lạnh để uống cùng.

Chúc các bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm rượu nếp cái hoa vàng nguyên chất hạ thổ