Man Utd sẽ không đi vào “vết xe đổ” của Liverpool


Với tình hình của đội tuyển Liverfool trong mùa dịch bùng phát hiện nay tại các nước Châu Âu, có tới một nửa nhân viên hiện không hoạt động trong cuộc khủng hoảng virus corona bị Liverpool cho nghỉ. Quyết định này giúp đội bóng này tiết kiệm được số tiền 2,2 triệu bảng trong 3 tháng tới. Tuy nhiên đi ngược lại với đội bóng đối thủ của mình, Man Utd được cho là sẽ trả lương đầy đủ cho các nhân viên trong tình hình dịch bệnh khó khăn. Quỷ đỏ cho biết họ sẽ tránh giẫm lên “vết xe đổ” của Liverpool và Tottenham.Man Utd dự kiến sẽ thực hiện giống người hàng xóm Man City khi tuyên bố sẽ không áp dụng đề án duy trì việc làm của chính phủ để giảm bớt gánh nặng tài chính cho đất nước. Thay vào đó, Quỷ đỏ sẽ tiếp tục trả lương đầy đủ cho nhân viên.

Liverpool và Tottenham nhận rất nhiều chỉ trích khi sa thải các nhân viên của CLB trong đại dịch COVID-19. Theo đề án của chính phủ, nhà nước sẽ chi trả 80% lương, trong khi Liverpool chỉ bỏ ra 20% còn lại. Ngoài ra còn có Newcastle, Norwich và Bournemouth thực hiện đề án này.

Các cựu danh thủ đã lên án, chỉ trích các đội bóng dùng tiền thuế của người dân để chi trả. Trong khi các ngôi sao bóng đá vẫn được nhận đầy đủ lương.

Man Utd sẽ tự trả lương cho nhân viên đầy đủ


Theo tờ Daily Mail, Man City đã xác nhận họ sẽ không sa thải nhân viên. Một tuyên bố của CLB nói:

“Theo quyết định của chủ tịch và hội đồng, Man City sẽ không sử dụng chương trình hỗ trợ duy trì việc làm của chính phủ Anh. Chúng tôi quyết tâm bảo vệ người dân và công việc của họ. CLB cũng sẽ hỗ trợ cộng đồng vào thời điểm khó khăn này.”

Man Utd được cho là sẽ hành động tương tự. Các ấn phẩm cho biết Quỷ đỏ sẽ không yêu cầu tiền của chính phủ. Thay vào đó, họ sẽ trả lương nhân viên và khuyến khích họ tham gia tình nguyện đẩy lùi COVID-19.

Nguồn bài viết: https://oppathethao.com/man-utd-se-k...cua-liverpool/

View more random threads: