Nhiều phụ huynh mong muốn tìm cho bé nhà mình các bộ đồ thật đẹp ngay lúc bé còn chưa chào đời. Vậy ở thời kỳ nào bé có thể mặc được áo quần và mặc như thế nào?
​Các quá trình lớn khôn quan trọng liên hệ đến việc đổi thay quần áo của trẻ lọt lòng.

Để chọn tìm quần áo cho trẻ lọt lòng phù hợp, bạn cần căn cứ vào Số tuổinhững thời kỳ lớn khôn của bé.
Sau đây là các cột mốc cần biết trong việc đổi thay trang phục cho trẻ.
Tháng đầu tiên
Trong tháng đầu tiên, bé chủ yếu làm 2 việc là bú sữa và ngủ. Giấc ngủ của bé chỉ cần khoảng này thường không sâu và chia làm nhiều lần, Bởi thế, quấn tã là chọn lựa phù hợp nhất dành cho bé.
Việc quấn tã vừa có thể giữ ấm, vừa tạo cảm giác an toàn như khi còn trong bụng mẹ, hạn chế việc bé giật thột thức giấc, giúp bé ngủ ngon hơn, rất có lợi cho sự lớn khôn của trẻ.
Tháng thứ 2
Sau lúc đầy tháng, bé khởi đầu có “nhu cầu” khám phá toàn cầu, tập các cử động tay chân và điều này đồng nghĩa với việc bạn nên “giải phóng” bé khỏi loại tã.
Giả dụ tháng đầu chiếc tã có thể làm cho bé cảm thấy an toàn thì đến thời khắc này, chúng sẽ hạn chế việc vận động của bé, vậy nên, thay vì những cái tã, hãy mặc bodysuit cho trẻ, quần áo cho bé gái, quần áo cho bé trai sơ sinh.
Các mẹ cũng có thể chọn mặc quần rời cho bé để thuận lợi cho việc thay tã, không những thế nên tránh và cần cân nhắc kỹ bởi quần rời có thể làm cho bé bị lạnh bụng, song song phần chun quần cũng có thể khiến cho bé khó chịu.
Tháng thứ 3
Thời điểm này bé làm 3 việc trong ngày: Bú mẹ, ngủ và tập vận động.
Ở giai đoạn này, bé đã có thể dùng tiếng ê a để bộc lộ tâm trạng của mình. Kích thước thân thể của bé trong thời kỳ này cũng to hơn so với 2 tháng đầu khá nhiều.
Nếu bạn muốn cho con mặc quần áo dời thì đây là thời điểm phải chăng nhất để bắt đầu.
Các lưu ý khi mặc quần cho trẻ lọt lòng
Bình thường, bé có thể mặc quần áo rời ngay sau khi rụng rốn song các bác sĩ vẫn khuyên mẹ nên mặc bodysuit. Những cái khuy cài hay cúc bấm ở dưới đũng quần bé trong những bộ đồ bodysuit sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện nhiệm vụ này.
Các kiểu dáng buộc vạt kéo sang bên hay khóa kéo xuống phía dưới cũng có thể giúp bạn mặc quần áo cho bé 1 cách nhanh chóng.
Tới tháng thứ 3, bạn có thể mặc quần dời cho bé nếu như muốn, song cần lưu ý 1 số điểm sau:
Chọn quần được làm từ chất liệu mềm, thoáng khí như cotton, lụa…để đem lại cảm giác thoả thích cho bé.
Kiểm tra phần chun quần, không nên chọn tậu những loại quần có thun quá chặt.
Nên chọn sắm áo quần màu trắng bởi chúng không có chất tạo màu, tuyệt đối an toàn, gần gũi với sức khỏe của bé.
Chọn quần lớn hơn 1 size để bé có thể tiêu dùng lâu hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sắm cho bé nhà mình những bộ cánh xinh đẹp với chất liệu an toàn với bé, hãy liên hệ với Cùng Bé Yêu shop để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất với giá cả phù hợp nhất đi kèm với chất lượng.
Cùng Bé Yêu shop
Địa chỉ: Trần Văn Dư, P,13, Q.Tân Bình, TP.HCM
SĐT: 0981.333.248
Website: https://cungbeyeu.com/