là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như vùng Đồng bằng dòng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy ưu thế, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch, tạo nên động lực xúc tiến kinh tế – xã hội, hoàn thành hạ tầng và đi lên theo phía đô thị thông thái, chắc chắn.“Đất lành” cho nhà đầu tư

là vùng đất thanh bình ở giữa hạ lưu con sông Tiền cũng như sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ ưu thế “biển bạc” với rất nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp phục vụ.

trong đó phải kể mang lại vị thế lợi ích tham gia cơ sở giao thông với nhiều tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như quốc tế nhờ kết cấu cơ sở đồng bộ với 3 quốc lộ lớn khi là 53, 54 cũng như 60.

nhất là phòng xuất hiện cảng biển rộng lớn rất có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn với số lượng hàng hóa qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.Thu hút dự án không ngừng trưởng mạnh

Chính bởi các tiềm lực ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 mang lại nay, tỉnh Trà Vinh sức hút được 20 dự án công trình trong nước, cùng với tổng kinh phí dự án rộng 5.831 tỷ đồng, không ngừng 2.111 tỷ việt nam đồng đối với cùng kì năm 2018.

bên cạnh đó có 2 dự án công trình nước ngoài sức hút vốn đầu tư tại 100 triệu $. đi theo đó điển hình nổi bật khi là những công trình trọng điểm:

xí nghiệp chế biến rau màu đồ ăn, quy mô 40.000 tấn/năm tại những khu chế xuất

dự án thiết kế nhà máy chế biến thủy hải sản xuất đi, quy mô trên 32.000 tấn/năm trên huyện Cầu Kè

nhà máy điện gió 270.000MW trên những xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án gắn kết sản xuất và chế biến lúa chất lượng cao phục vụ xuất đi độ lớn 1.000 ha…

Cùng rất nhiều dự án phát triển công nghiệp phục vụ khác sẽ đóng góp thêm phần thay đổi bộ mặt Trà Vinh lên tầm cao còn mới, sức hút dự án trong và ngoài nước.

Miền đất “hứa”, tham gia Thương Mại đa chiềuHai công trình xây dựng giao thông trọng điểm có sức ảnh hưởng luôn mang lại sự đi lên tài chính cộng đồng tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 và dự án công trình Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 tiến hành trên ngã ba Trung Lương giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, bàn giao với đường Nam sông Hậu tại Đại Ngãi và hoàn thành tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo ra sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. ngoài ra, tuyến đường QL 60 nhằm rút ngắn 60 km đường đi từ Mỹ Tho mang đến Trà Vinh so với quãng mặt đường theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 công trình phá vỡ như thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền kinh tế Trà Vinh cùng với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ đồng được đáp ứng tiến độ hoàn thành trong năm 2021, nhằm con đường QL60 tiếp tục nối tiếp vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành sẽ giúp hạ tầng giao thông đa chiều cũng như rút ngắn khoảng cách từ nhiều địa phương sát biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.
rất có thể thấy rõ Trà Vinh là vùng đất tuyệt đối tiềm lực với vùng đất dồi dào, tốc độ đô thị hóa đang được chuyển biến rõ rệt.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh mới đây sẽ gật đầu cho TNR Holdings Vietnam công bố thiết kế dự án khu người ở ở trong trung tâm Chính trị – hành chính và Thương Mại, dân sinh sống tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với độ lớn hơn 9,26ha tại địa điểm nội khu hành chánh của tỉnh. Đây sẽ là đô thị sang trọng đầu tiên và độ lớn nhất tại Trà Vinh.

View more random threads: