Bếp ga và bếp hồng ngoại hiện đang là những cái bếp được sử dụng rộng rãi đặc thù là cái bếp hồng ngoại hàng hiệu. Nhưng ko phải ai cũng hiểu hết các đặc điểm cũng như các chức năng của từng loại bếp mà mình đang sử dụng, và bếp đó có các tính năng gì để phục vụ cho nhu cầu đun nấu của các bạn. Vậy dựa vào các đặc điểm nào để có thể chọn lựa được 1 sản phẩm tốt? với buộc phải sắm bếp hồng ngoại thay thế cho bếp ga hay không? Hãy cùng Bếp Nam Anh khám phá và phân tách qua bài viết dưới đây:What's Cooking: Kitchen Trends For 2020 and Beyond - Luxury DefinedBếp hồng ngoại có tiết kiệm điện hơn bếp gas không?

Trước khi quyết định tậu sắm bếp, có 1 số điều các bà nội trợ phải lưu ý như: so sánh tầm giá nhiên liệu, ngân sách đầu tư cho bếp, nhu cầu nấu ăn thường xuyên hay ko, chuyên dụng cho ít người hay nhiều người, tính tiện lợi, chóng vánh, dễ vệ sinh và thích hợp mang thiết kế nhà bếp... phòng ban khoa học của Bếp Nam Anh sẽ phân tích cụ thể về từng chiếc bếp giúp các bà nội trợ mang thể đưa ra sự chọn lựa thích hợp.

- Về độ an toàn:

+ Bếp từ an toàn nhất vì nó chỉ vận hành khi với phương tiện nấu thích hợp đặt trên nó, trường hợp ko bếp sẽ ko hoạt động. ngoại giả, mâm đặt đồ bếp từ cũng ko nóng đa dạng như bếp hồng ngoại cần sau lúc dùng xong, ít gây nguy cơ bỏng hơn khi chạm tay vào.

+ Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên tắc khá dễ dàng là cứ bật công tắc là bếp bắt đầu vận hành. Mặt của bếp hồng ngoại nóng hơn bếp từ nhiều lần.

+ Bếp gas có tỷ lệ cháy nổ cao hơn bếp từ và bếp hồng ngoại ví như như chơi cẩn thận trong lúc dùng.

+ Bếp từ và bếp hồng ngoại đều là trang bị dùng công suất to, buộc phải khi sử dụng nguồn điện phải ổn định, dây chuyển tiếp chịu chuyên chở tốt. không bắt buộc sử dụng chung ổ điện sở hữu các đồ vật khác trong nhà bếp, song song cũng ko buộc phải dùng ổ điện nối dài sẽ ko an toàn về điện.

- Tính nhân tiện dụng:

+ Bếp gas: do cấu tạo mang kiềng và vòng lửa cần việc vệ sinh khá khó khăn. Bếp gas dùng được sở hữu mọi nồi xoong chảo khác nhau, sở hữu thể nấu số lượng đa dạng, thời kì dài hơn nhưng chẳng thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Bếp gas cũng nguội khá lâu và ko có chê độ chống chói mắt lúc sử dụng.Pin on kitchen+ Bếp hồng ngoại: Mặt kính dễ dàng lau chùi, vệ sinh. sử dụng có hồ hết nồi xoong chảo khác nhau và có thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. dùng bếp này buộc phải sở hữu đường điện nguồn cung cấp đủ trọng tải. Bếp hồng ngoại cũng với thời kì nguội khá lâu và gây chói mắt do ánh sáng của bóng đèn halogen. ngoài ra, đèn halogen để tạo nhiệt dễ hư nhưng chi phí thay thế rẻ.

+ Bếp từ: Mặt kính dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Đây là mẫu bếp kén nồi, chỉ dùng được với mẫu nồi sắt sở hữu từ và chẳng thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Bếp từ cũng đòi hỏi đường điện nguồn sản xuất đủ tải trọng. Bếp nguội nhanh. không chói mắt. Ít hư hỏng, thay thế linh kiện đắt.

thiếu sót của bếp từ là chỉ dùng mang đồ bếp được khiến cho bằng sắt, thép, inox mang từ trong lúc bếp hồng ngoại mang thể sử dụng được với đa số loại đồ sử dụng, đề cập cả thủy tinh, sành sứ, nhôm hay nồi bằng đất. Bù lại, bếp từ không tỏa ánh sáng chói mắt như bếp hồng ngoại do dùng bóng đèn halogen.

1 điểm cộng của bếp hồng ngoại là có thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp, ngoại giả bạn bắt buộc phủ một lớp giấy bạc trên mâm bếp để tránh rò rỉ nước từ món nướng vào bên trong bếp gây hư hỏng. Hình thức hai chiếc bếp đều đẹp, dễ dọn rửa, lau chùi.

- Về tính bền:

sở hữu bếp hồng ngoại thì mạch bên trong tương đối đơn thuần, nhưng đèn halogen để tạo nhiệt lại khá dễ hư, bù lại giá thay đèn này tương đối phải chăng chỉ khoảng 150.000 đồng/bóng.

Bếp hồng ngoại tỏ ra dai sức nhất so mang bếp gas và bếp từ. (Ảnh: bếp hồng ngoại Sunhouse cao cấp APB9902)

Bếp gas ít hỏng vặt, khi hỏng dễ tu chỉnh và phí tổn thay linh kiện rẻ hơn so với bếp từ và bếp hồng ngoại.

Bếp từ sở hữu đa số linh kiện bên trong phải khi hư hỏng thường rất khó sửa hoặc sửa sở hữu giá cao do cần thay linh kiện.

sở hữu bếp từ, các bà nội trợ bắt buộc cộng thêm tiền khấu hao bếp và bộ nồi có giá đắt hơn nhiều so với bếp hồng ngoại. Thế buộc phải, bếp từ đơn hay đôi thích hợp hơn sở hữu những gia đình trẻ, năng động và có điều kiện kinh tế.

khách hàng ví như sở hữu nhu cầu tậu sản phẩm bếp từ hoặc bếp hồng ngoại nhập khẩu thì hãy liên can ngay tới showroom Bếp Nam Anh để được tư vấn tận tâm và với phổ biến thời cơ nhận các phần quà hấp dẫn khác.